Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền cấp của UBND cấp huyện

Xem chi tiết

Trình tự thực hiện

Tiếp nhận hồ sơ:
Cơ sở nộp hồ sơ tại Bộ phận
TN&TKQ - Trung tâm Hành
chính công cấp huyện. Cán bộ
TN&TKQ kiểm tra hồ sơ:
+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ làm
thủ tục tiếp nhận hồ sơ và hẹn
ngày trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hợp
lệ thì yêu cầu bổ sung, hoàn
thiện hồ sơ. Nếu không bổ
sung, hoàn thiện được thì từ
chối tiếp nhận hồ sơ.

Chuyển hồ sơ cho Phòng
chuyên môn các huyện, thành
phố, thị xã

Duyệt hồ sơ, chuyển cho
chuyên viên xử lý

Thẩm định hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ không đủ
điều kiện cấp phép thì dự thảo
văn bản từ chối cấp GCN trình
lãnh đạo phòng xem xét, ký
nháy.
- Trường hợp, hồ sơ đáp ứng
yêu cầu, thực hiện bước tiếp theo

Chuẩn bị các nội dung để kiểm
tra thực tế tại cơ sở: Tham mưu
thành lập Đoàn kiểm tra và tiến
hành kiểm tra thực tế trong đó:
- Nếu đạt yêu cầu, điều kiện
tiến hành bước tiếp theo.
- Nếu không đạt yêu cầu, điều
kiện ghi nhận vào biên bản
thẩm định và yêu cầu sửa ch a
khắc phục (Trong thời gian tối
đa 60 ngày)

Tổng hợp và dự thảo GCN trình
Lãnh đạo phòng kiểm tra, xem
xét, ký nháy

Xem xét hồ sơ và ký nháy vào
dự thảo kết quả thực hiện tại
bước 4 hoặc bước 6

Phê duyệt kết quả
+ Đồng ý thì ký duyệt.
+ Không đồng ý thì chuyển
Phòng chuyên môn xem xét
tham mưu lại.

Cập nhật, theo dõi kết quả xử lý
công việc, chuyển văn thư đóng
dấu và chuyển Trung tâm Hành
chính công cấp huyện

Trả kết quả cho cơ sở

Cách thức thực hiện


Hình thức nộp Thời hạn giải quyết Phí, lệ phí Mô tả
Trực tiếp 15 Ngày
  • Phí: Phí thẩm định: 500.000 đồng/lần/cơ sở; Đồng
  • 15 ngày làm việc
    Trực tuyến 15 Ngày
  • Phí: Phí thẩm định: 500.000 đồng/lần/cơ sở; Đồng
  • 15 ngày làm việc
    Dịch vụ bưu chính 15 Ngày
  • Phí: Phí thẩm định: 500.000 đồng/lần/cơ sở; Đồng
  • 15 ngày làm việc

    Thành phần hồ sơ

    Bao gồm
    Tên giấy tờ Mẫu đơn, tờ khai Số lượng
    Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo biểu mẫu BM.ATTP.01.01 Bản chính: 1 - Bản sao: 1
    Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo biểu mẫu BM.ATTP.01.02 đối với cơ sở sản xuất; biểu mẫu BM.ATTP.01.03 đối với cơ sở kinh doanh hoặc cả biểu mẫu BM.ATTP.01.02 và BM.ATTP.01.03 đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh Bản chính: 1 - Bản sao: 1
    Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở) Bản chính: 1 - Bản sao: 1
    Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở) Bản chính: 1 - Bản sao: 1

    Cơ quan thực hiện

    Các phòng chuyên môn trực thuộc UBND cấp huyện

    Yêu cầu, điều kiện thực hiện